ฉลองเทศกาลคริสต์มาสอย่างไร ให้สบายกระเป๋า (สตางค์)

“Ho Ho Ho Santa Claus is Coming Town” ที่สุดแห่งเทศกาลการเฉลิมฉลอง เทศกาลวันคริสต์มาสกำลังมาแล้ว 

ช่วงปลายปีแบบนี้ ไม่ว่าจะมองไปหาไหน ก็เห็นรอยยิ้ม และความผ่อนคลายบนใบหน้าผู้คน อาคารสถานที่เริ่มประดับประดาด้วยไฟสีต่างๆ เพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ แต่ก็นั่นแหละ งานเฉลิมฉลองมาพร้อมกับภาระที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เราต้องหมดเงินไปกับการจัดงานปาร์ตี้ หรือการซื้อของขวัญ ของจับฉลาก หรือชุดสวยๆ สัก 2-3 ชุด หรือกระเป๋าเดินทางใบใหม่ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุด

อย่าไปกลัว!! ในเมื่อหมดเงินไปไม่น้อยกับการจับจ่ายใช้สอย เรามีวิธีเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแบบสบายกระเป๋า (เรียกว่า ฟรีเลยดีกว่า) ที่ทำได้ในเมลเบิร์น มาแนะนำ 

ชมต้นคริสต์มาสขนาดมหึมาที่ Federation Square

ลืมไปได้เลยกับคุณลุงซานต้าขับรถเลื่อนท่ามกลางอากาศหนาว หรือมีหิมะตกฟรุ้งฟริ้ง เพราะช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี ที่เมลเบิร์น คือ ฤดูร้อน ที่เผลอๆ บางวันแตะ 30 องศาเซสเซียส แต่อากาศที่ร้อน ก็ไม่ทำให้ความสนุกของเทศกาลคริสมาสลดลงได้ 

และในปี 2560 นี้เอง ชาวเมืองเมลเบิร์นจะได้พบกับต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด มาพร้อมความสูง 16 เมตร ถูกประดับประดาตกแต่งอย่างสวยงามที่สุดเท่าที่เคยมีมา บนจัตุรัส Federation Square ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 24 ธันวาคม 2560  นอกจากนี้ยังเนรมิต St Paul's Court ให้กลายเป็นดินแดนแห่งความสนุกของเทศกาลคริสต์มาส เพื่อต้อนรับทุกคนในครอบครัว

หากใครต้องการถ่ายรูปร่วมกับคุณลุงซานต้า ไม่ควรพลาด คุณลุงซานต้า ครอสจะมารอถ่ายรูปและฟังคำอธิษฐานเป็นประจำทุกวัน วันละ 2 รอบ ตั้งแต่ 10.00 – 12.00 น. และ 13.00 – 15.00 น. พิเศษในวันศุกร์ เพิ่มรอบเวลา 16.00 -19.00 น.

ความสนุกยังไม่หมดเท่านี้ ยังได้ตื่นตา ตื่นใจไปกับ “Be Present” Snow Dome และการแสดงแสงสีบนต้นคริสต์มาสในเวลา 21.00 น. ของทุกวันอีกด้วย 

Christmas Projections

เป็นประจำทุกปีที่ยามค่ำคืนตลอดเดือนธันวาคม สถานที่สำคัญในเมลเบิร์น จะกลายเป็นฉากขนาดใหญ่ สำหรับการฉายไฟ หรือ Light Projection เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส  ซึ่งในปีนี้ สถานที่สำหรับชม Christmas Projections มี 3 แห่ง ได้แก่ State Library Victoria, Federation Square และ Docklands

การฉาย Christmas Projections จะมีขึ้นในวันที่ 1 – 25 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 21.00 – 22.20 น. (เฉพาะ Docklands การฉายไฟสิ้นสุดในเวลา 23.00 น.)  ความแตกต่างของการฉาย Projection แต่ละแห่ง อยู่ที่เรื่องราวที่นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศการเตรียมตัวของชาวเอล์ฟก่อนถึงวันคริสต์มาส หรือการฉายไฟแบบ Interactive ที่ทำให้ได้สัมผัสไฟ Projection อย่างใกล้ชิด ซึ่ง Christmas Projections ทั้ง 3 แห่งนี้ ควรค่าแก่การชมให้ครบ เพื่อต้อนรับวันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

รับความสุข และส่งต่อความปรารถนาดีด้วยการบริจาค

Gingerbread Village by Epicure เพลิดเพลินกันหมู่บ้านตุ๊กตาขนมปังขิง นับร้อยๆ ตัว จากการสร้างสรรค์ผลงานของเชฟขนมหวานมือรางวัล คุณ Deniz Karaca และทีมงานคุณภาพที่ Melbourne Town Hall ระหว่างวันที่ 1-24 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.15 น.  เข้าชมงานฟรี และสำหรับผู้ที่อยากส่งต่อความสุขให้ผู้อื่น ภายในงาน ยังเปิดรับเงินบริจาคเพื่อส่งต่อให้องค์กร The Royal Children’s Hospital Foundation อีกด้วย 

Festive Live Music องค์กรการกุศล The Salvation Army ส่งมอบความสุข และเติมเต็มการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ด้วยงานแสดงดนตรีสดที่ Collins Square ระหว่างวันที่ 14 – 21 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 11.30 – 13.30 น.  ผู้ที่อยากส่งต่อความสุข ก็สามารถร่วมบริจาคได้ที่นี่ 

References:

A guide to the Christmas Festival

Free Christmas fun in the city

------------------------------

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เบอร์สายด่วน ควรเซฟ

วิธีบรรเทาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น ก่อนพบแพทย์

10 ประโยคที่ไม่ควรพูดในออสเตรเลีย

 

Views: 149

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอบคุณค่ะ

Reply to Discussion

RSS

โฆษณา

 ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  สำหรับคนไทย

 Tel: 0450 870 566

 Line ID: vodafonelonsdale

Doncaster Dental Hill  

คลินิคทำฟันครบวงจรและบริการเสริมความงามในเมลเบิร์น

Tel: 0413 819 770 (พี่อ๊อด) 
New line ID : @dhdental
Facebook:  Doncaster Hill Denta
Instagram:  Doncaster Hill Dental

© 2019   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service