เปิดประวัติ "บอกอตัวอ้วน" เจ้าของเว็บไซต์ AUSSIETIP.COM


หลายคนอาจเคยเห็น หรือผ่านตามาบ้างกับชื่อ "บอกอตัวอ้วน" ที่เว็บไซต์ AUSSIETIP.COM  และอาจกำลังสงสัยว่า จู่ๆ บอกอตัวอ้วนถึงลุกขึ้นมาจัดสัมมนาแบบไม่มีปี่ ไม่มีขลุ่ย แล้วเขาเป็นใครมาจากไหน? ...หาคำตอบได้ที่นี่ค่ะ 

จักรพงษ์ คงมาลัย (ปอง) หรือที่รู้จักในนาม บอกอตัวอ้วน เป็นเจ้าของเว็บไซต์ AUSSIETIP.COM ชุมชนคนไทยในออสเตรเลีย หนึ่งในเว็บไซต์เก่าแก่อันดับต้นๆ ของคนไทยในออสเตรเลีย โดยในช่วงแรก ระหว่างที่กำลังศึกษาระดับชั้นปริญญาโทที่ RMIT University คุณปองได้สร้างนิตยสารออนไลน์ก่อน คอยอัพเดตเรื่องราวของคนไทยในออสเตรเลีย จนกระทั่งวันหนึ่ง นิตยสารออนไลน์จึงเปลี่ยนมาเป็น Blog เพราะคุณปองต้องการพื้นที่ให้คนไทยได้แลกเปลี่ยนข้อมูล และพูดคุยกัน เพื่อเป็น Thai Community ที่แข็งแกร่ง 

หลังจากกลับมายังประเทศไทยได้สักระยะ คุณปองเริ่มทำงานด้านออนไลน์อย่างจริงจังอีกครั้ง เมื่อรับตำแหน่ง Community Manager ที่ Yahoo! ประจำประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปี คุณปองทำหน้าที่ดูแล Yahoo! Answer, Yahoo! Group และ Flickr ของประเทศแถบ Southeast Asia ทั้งหมด รวมถึงประเทศไทยด้วย 

เมื่อเวลาเปลี่ยน และด้วยประสบการณ์ทำงานที่มากขึ้น คุณปองจึงย้ายมาทำงานที่บริษัทยักษ์ใหญ่ สัญชาติเกาหลีอย่าง Thai Samsung Electronics ในตำแหน่ง Content Marketing Manager รับผิดชอบงานด้าน Content ให้กับมือถือซัมซุงหลายรุ่น  ระหว่างที่ทำงานให้กับซัมซุงนี้เอง คุณปองก็ได้รวมตัวกับเพื่อนๆ ที่สนใจด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลเหมือนกัน สร้าง Tech Blog ที่ชื่อว่า Thumbsup.in.th ขึ้นมา จนกลายเป็น Tech Blog ชื่อดังของเมืองไทย และยังได้ทำงานร่วมกับเว็บไซต์อันดับหนึ่ง Sanook.com ในตำแหน่ง Vice President - Head of Content Business ก่อนที่จะเปิดบริษัทเป็นของตนเอง 

ปัจจุบันคุณปองดูแลและบริหารงานที่บริษัท Moonshot Co., LTD. ซึ่งเป็นเอเยนซี่ที่รับดูแลงานด้านประชาสัมพันธ์ออนไลน์ให้กับลูกค้าหลายราย อาทิ AIS, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ปตท., รถยนต์ Audi เป็นต้น 

ทำไมถึงจัดงานสัมมนา?

"จากประสบการณ์การทำงานด้านดิจิทัล การเป็นวิทยากรรับเชิญหลายครั้ง และการเป็นอาจารย์พิเศษ สอนระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพหลายปี ทำให้ผมมองเห็นปัญหาของคนจำนวนมากที่ตามกระแสโลกดิจิทัลไม่ทัน ยิ่งรูปแบบการซื้อขายเปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยซื้อสินค้าในร้านค้า หรือห้างสรรพสินค้า กลายมาเป็นซื้อผ่าน application , website หรือ Soical Media ที่นับวันจำนวนร้านค้าออนไลน์ก็เพิ่มมากขึ้น จะโปรโมทสินค้าทีหนึ่ง ก็ต้องโปรโมทผ่าน Social Media ดังนั้นเราต้องตามให้ทัน ถ้าใครตามไม่ทัน ก็รอวันปิดตัว

ผมจึงเห็นเป็นโอกาสดีที่จะจัดสัมมนาขึ้นสักครั้ง ระหว่างเดินทางกลับเมลเบิร์น ได้เจอสมาชิกออสซี่ ทิปแล้ว ยังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และความรู้ระหว่างกันด้วยครับ

ผมอยากเชิญชวนให้ท่านที่อยากเริ่ม หรือทำธุรกิจอยู่แล้ว เข้าฟังสัมมนา เรื่อง 50 เทคนิค ปลดล็อคธุรกิจออนไลน์ ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 เวลา 10.30 -12.20 น. ที่ Ross House Association Inc. ครับ" 

สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมงาน ลงทะเบียนได้ที่ https://goo.gl/uFCAE8
(รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ร่วมสมทบโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ)
 


 

ที่มา: งาน True Young Blogger วันที่ 6 ธันวาคม 2560 

 

Views: 60

Reply to This

โฆษณา

 ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  สำหรับคนไทย

 Tel: 0450 870 566

 Line ID: vodafonelonsdale

Doncaster Dental Hill  

คลินิคทำฟันครบวงจรและบริการเสริมความงามในเมลเบิร์น

Tel: 0413 819 770 (พี่อ๊อด) 
New line ID : @dhdental
Facebook:  Doncaster Hill Denta
Instagram:  Doncaster Hill Dental

© 2018   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service