The University of Tasmania

Information

The University of Tasmania

Thinking of studying overseas? Thinking of UTAS

Website: http://www.utas.edu.au/
Location: Tasmania
Members: 23
Latest Activity: Aug 1, 2017

น้องๆขาตอนนี้มีใครเรียนอยู่ที่ UTAS ไหมค่ะ จะได้รู้จักกันไว้ ตอนนี้พี่อยู่ที่เมลเบอร์นค่ะ ใครวางแผนจะมาเที่ยวเมลเบอร์นเผื่อได้มาเจอกันนะคะ

Comment Wall

Comment

You need to be a member of The University of Tasmania to add comments!

Comment by Siriruck on March 6, 2013 at 7:02pm

น้องแอนคะ ภาษาอังกฤษเป็นทักษะค่ะ การเรียนรู้ภาษาจะค่อยๆเป็นค่อยไปเราจะไม่ได้สังเกตว่าเราพัฒนาอยู่ จะรู้ตัวอีกทีก็คือพอฟังรู้เรื่องเขียนชัดเจนดีขึ้น คุบกับออสซี่ ดูทีวี ทักษะการฟังก็จะพัฒนาขึ้นค่ะ ส่วนการเขียนด้านวิชาการ ก็ต้องอ่านงานวิชาการเยอะๆ เราจะเรียนรู้การเขียนงานได้ดีขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ส่วนวัดไทยที่โฮบาท พี่ไม่ทราบจริงๆ เพราะพี่อยู่ลอนเชสตันตลอดเข้าไปดูในเวปน่าจะเป็นน้องอ้นและน้องๆคนไทย เคยทำเวปไว้ ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังมีพระท่านมาอยู่ประจำหรือเปล่านะค่ะ  http://thaitasmania.blog.com/wat-thai-tasmania/
  น้องแอนขาถ้าไม่ได้ไปทำบุญที่วัดก็ใช้วิธีนั่งสมาธิ แผ่เมตตาก็ได้นะคะ สัก  5-10 นาทีก่อนนอน ก็จะดีมากๆค่ะ มีอะไรส่งข่าวคุยดได้เลยนะคะ  เสาร์ก็ไปเดินตลาด Salamanca market นะคะพี่ชอบมากๆ 

Comment by Phimpha on March 5, 2013 at 3:17pm

พี่ผึ้งคะ ที่โฮบาร์ทมีวัดไทยบ้างมั้ยคะ อยากทำบุญบ้างแต่ไม่รู้ว่าจะไปไหนดี - -

Comment by Phimpha on February 8, 2013 at 3:02pm

ทุกอย่างลงตัวดีค่ะ มีเพื่อนคอยดูแล อาจารย์ก็เอาใจใส่ดี แต่ที่มีปัญหาคือภาษาอังกฤษของหนูเองที่อ่อนด้อย - -"

Comment by Siriruck on February 7, 2013 at 3:16pm

น้องแอนตอนนี้ที่พัก ห้องแลปวิจัย ลงตัวแล้วใช่ไหมคะ ส่วนน้องเจนจะมาเรียนที่โฮบาทกลางเดือนกุมภานี้ เตรียมตัวเป็นไงบ้างส่งข่าวคุยกันนะคะ 

Comment by Phimpha on January 23, 2013 at 1:24pm

แอนเจออาจารย์เรียบร้อยแล้วค่ะ อาจารย์ไปรับตั้งแต่ที่สนามบินโฮบาร์ทเลยค่ะ ^^  ตอนแรกก่อนจะมาแอนลองหาที่พักเองแต่ส่วนใหญ่พอเรา apply ออนไลน์ไปก็ไม่ค่อยจะมีใครตอบ จนวันเดินทางแอนก็ยังไม่ได้ที่พักเลยค่ะ ดีหน่อยอาจารย์ที่ดูแลใจดีแกก็จองห้องพักที่มหาลัยไว้ให้ 5 คืน พอมาถึงอาจารย์จึงพาตระเวนหา Share house แต่ที่พักแถวนี้แพงจังนะคะ (แอบบ่น)  แอนยังไม่มีแพลนไปไหนเลยค่ะ เพราะแค่ในโฮบาร์ทเองยังไปไม่ทั่วถึงเลย ใครจะมาแถวๆ Sandy Bay ติดต่อได้นะคะ ^^  

Comment by Siriruck on January 23, 2013 at 9:47am

ยินดีที่รู้จักค่ะน้องแอน แล้วตอนนี้พักอยู่อย่างไรค่ะ 10 วันแล้วเจออาจารย์หรือคนที่ดูแลเราหรือยังคะ พี่เคยเรียนที่ลอนเซสตันเยไม่ค่อยรู้จักใครที่โฮบาท แะก็ส่วนใหญ่ที่รู้จักตอนนี้เรียนจบกันแล้ว ทุกทีจะมีน้องต้นกับน้องอาร์มเป็นคนดูแลช่วยเหลลือนักเรียนไทยด้วยกัน ตอนนี้น้องต้นกับไทย ส่วนน้องอาร์มตอนนี้อยู่ไหนน้อ ส่งข่าวด้วยจ้า  พอดีจะมีน้องคนไทยชื่อเจนค่ะจะมาเรียนกลางเดือนกุมภานี้ค่ะ เผื่อจะได้รู้จักแนะนำกันค่ะ  แล้วแอนจะมาเที่ยวเมลเบอร์นเมื่อไหร่แจ้งพี่ด้วยจ้าจะได้พาเที่ยว

Comment by Phimpha on January 22, 2013 at 1:47pm

สวัสดีค่ะ ชื่อแอนนะคะ ตอนนี้มาทำวิจัยเพิ่มเติมทางเคมี อยู่ที่ UTAS  เพิ่งมาได้ประมาณ 10 วัน ยังไม่เคยเจอคนไทยที่นี่เลยค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ ^^   

Comment by Siriruck on January 22, 2013 at 12:27pm

สวัสดีค่ะ น้องๆ ตอนนี้มีใครกำลังเรียนอยู่ UTAS  บ้างคะ มีน้องเจนจะไปเรียนที่โฮบาท  จะได้รู้จักกันไว้ ตอนนี้พี่อยู่ที่เมลเบอร์นค่ะ มีอะไรติดต่อคุยกันได้ค่ะ ยินดีค่ะ

Comment by supansa on October 29, 2012 at 2:30pm

สวัสดีค่ะ เดือนหน้าา มีเรียนภาษา ที่ UTAS อ่ะค่ะ ตอนนี้พักอยุ๋ที่ SOUTH HOBART อ่ะค่ะ พักอยุ๋กะคนที่รู็จักอ่ะค่ะ พักได้ไม่นานนนน อยากหา SHARE HOUSE ใกล้มหาลัยอ่าค่ะ ยังหาไม่ได้ หาไม่เป็นอ่าค่ะ พึ่งมาที่นี้ได้สองอาทิตย์เองค่ะ มีใครพอจะแนะนำได้ไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ ฝากกกกเป็นสมาชิกใหม่ด้วยนะค่ะ ^^

Comment by jj on October 13, 2012 at 9:11pm

สวัสดีคะ พอดีกำลังจะไปเรียน ป.โทที่ Utas ต้นปีหน้า อยากสอบถามเรื่องที่พัก มีใครพอจะแนะนำบ้างได้มั้ยคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้า ^__^

 

Members (23)

 
 
 

โฆษณา

 ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  สำหรับคนไทย

 Tel: 0450 870 566

 Line ID: vodafonelonsdale

Doncaster Dental Hill  

คลินิคทำฟันครบวงจรและบริการเสริมความงามในเมลเบิร์น

Tel: 0413 819 770 (พี่อ๊อด) 
New line ID : @dhdental
Facebook:  Doncaster Hill Denta
Instagram:  Doncaster Hill Dental

© 2018   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service