Aussietip Editor
  • Bangkok
  • Thailand
Share on Facebook Share on Facebook Share

Aussietip Editor's Discussions

“ออสเตรเลีย” มีวันเด็กแห่งชาติ เหมือนไทยไหมนะ

ใกล้วันเด็กแห่งชาติของประเทศไทยเข้ามาทุกที ซึ่งปีนี้ วันเด็กแห่งชาติตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 (ค.ศ.2018) และมาพร้อมคำขวัญจากนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ว่า “ รู้คิด รู้เท่าทัน…Continue

Started Jan 10, 2018

มาดูกัน วันหยุดประจำปี 2018 ของรัฐ Victoria อยู่เดือนไหนบ้าง

ปีหน้า ปี 2018 ประชาชนในรัฐ Victoria จะมีวันหยุดทั้งหมด 13 วัน วางแผนเที่ยวกันดีๆ นะ เช็ควันหยุดของรัฐอื่นๆ คลิก https://goo.gl/UWTFMP…Continue

Started Dec 26, 2017

เปิดประวัติ "บอกอตัวอ้วน" เจ้าของเว็บไซต์ AUSSIETIP.COM

หลายคนอาจเคยเห็น หรือผ่านตามาบ้างกับชื่อ "บอกอตัวอ้วน" ที่เว็บไซต์ AUSSIETIP.COM  และอาจกำลังสงสัยว่า จู่ๆ บอกอตัวอ้วนถึงลุกขึ้นมาจัดสัมมนาแบบไม่มีปี่ ไม่มีขลุ่ย แล้วเขาเป็นใครมาจากไหน?…Continue

Started Dec 7, 2017

ฉลองเทศกาลคริสต์มาสอย่างไร ให้สบายกระเป๋า (สตางค์)
1 Reply

“Ho Ho Ho Santa Claus is Coming Town” ที่สุดแห่งเทศกาลการเฉลิมฉลอง เทศกาลวันคริสต์มาสกำลังมาแล้ว  ช่วงปลายปีแบบนี้ ไม่ว่าจะมองไปหาไหน ก็เห็นรอยยิ้ม และความผ่อนคลายบนใบหน้าผู้คน…Continue

Started this discussion. Last reply by Janejane Nov 21, 2017.

Gifts Received

Gift

Aussietip Editor has not received any gifts yet

Give a Gift

 

Aussietip Editor's Page

Latest Activity

Aussietip Editor posted a discussion

“ออสเตรเลีย” มีวันเด็กแห่งชาติ เหมือนไทยไหมนะ

ใกล้วันเด็กแห่งชาติของประเทศไทยเข้ามาทุกที ซึ่งปีนี้ วันเด็กแห่งชาติตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 (ค.ศ.2018) และมาพร้อมคำขวัญจากนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ว่า “ รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” เป็นของขวัญที่มอบให้แก่เด็กไทยทุกคนทำไมวันเด็กแห่งชาติของไทย ต้องเป็นวันเสาร์ที่สอง ของเดือนมกราคมย้อนกลับไป ในปี พ.ศ. 2498 (ค.ศ. 1955)…See More
Jan 10, 2018
Aussietip Editor posted a discussion

มาดูกัน วันหยุดประจำปี 2018 ของรัฐ Victoria อยู่เดือนไหนบ้าง

ปีหน้า ปี 2018 ประชาชนในรัฐ Victoria จะมีวันหยุดทั้งหมด 13 วัน วางแผนเที่ยวกันดีๆ นะ เช็ควันหยุดของรัฐอื่นๆ คลิก https://goo.gl/UWTFMPบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ เบอร์สายด่วน ควรเซฟ…See More
Dec 26, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

เปิดประวัติ "บอกอตัวอ้วน" เจ้าของเว็บไซต์ AUSSIETIP.COM

หลายคนอาจเคยเห็น หรือผ่านตามาบ้างกับชื่อ "บอกอตัวอ้วน" ที่เว็บไซต์ AUSSIETIP.COM  และอาจกำลังสงสัยว่า จู่ๆ บอกอตัวอ้วนถึงลุกขึ้นมาจัดสัมมนาแบบไม่มีปี่ ไม่มีขลุ่ย แล้วเขาเป็นใครมาจากไหน? ...หาคำตอบได้ที่นี่ค่ะ จักรพงษ์ คงมาลัย (ปอง) หรือที่รู้จักในนาม บอกอตัวอ้วน เป็นเจ้าของเว็บไซต์ AUSSIETIP.COM ชุมชนคนไทยในออสเตรเลีย หนึ่งในเว็บไซต์เก่าแก่อันดับต้นๆ ของคนไทยในออสเตรเลีย โดยในช่วงแรก ระหว่างที่กำลังศึกษาระดับชั้นปริญญาโทที่ RMIT University คุณปองได้สร้างนิตยสารออนไลน์ก่อน…See More
Dec 7, 2017
Janejane replied to Aussietip Editor's discussion ฉลองเทศกาลคริสต์มาสอย่างไร ให้สบายกระเป๋า (สตางค์)
"ขอบคุณค่ะ"
Nov 21, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

ฉลองเทศกาลคริสต์มาสอย่างไร ให้สบายกระเป๋า (สตางค์)

“Ho Ho Ho Santa Claus is Coming Town” ที่สุดแห่งเทศกาลการเฉลิมฉลอง เทศกาลวันคริสต์มาสกำลังมาแล้ว  ช่วงปลายปีแบบนี้ ไม่ว่าจะมองไปหาไหน ก็เห็นรอยยิ้ม และความผ่อนคลายบนใบหน้าผู้คน อาคารสถานที่เริ่มประดับประดาด้วยไฟสีต่างๆ เพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ แต่ก็นั่นแหละ งานเฉลิมฉลองมาพร้อมกับภาระที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เราต้องหมดเงินไปกับการจัดงานปาร์ตี้ หรือการซื้อของขวัญ ของจับฉลาก หรือชุดสวยๆ สัก 2-3 ชุด หรือกระเป๋าเดินทางใบใหม่ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดอย่าไปกลัว!!…See More
Nov 20, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

เบอร์สายด่วน ควรเชฟ

ถ้าพูดถึงเบอร์สายด่วนของประเทศไทยนั้น หมายเลขโทรศัพท์ที่มาเป็นอันดับต้นๆ ในความคิด คือ 191 อย่างไม่ต้องสงสัย คิดอะไรไม่ออก อยากหาคนช่วย ต้องโทรแจ้งคุณตำรวจที่เบอร์โทรศัพท์ 191 แน่นอน แล้วที่ออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์นหล่ะ? หากมีเหตุร้าย หรือเรื่องฉุกเฉิน ควรกดเบอร์โทรศัพท์หมายเลขใด วันนี้ทีมงานออสซี่ ทิปได้รวบรวมหมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญมาให้สมาชิกเก็บไว้ ระหว่างอาศัยอยู่ภายในรัฐวิคทอเรีย จะเชฟ จะแชร์ ก็ทำได้เลยค่ะบอกไว้ก่อน อย่ากดโทรเล่นนะจ้ะ เดี๋ยวจะมีความผิดติดตัว *ฝากให้อีกหมายเลขโทรศัพท์…See More
Nov 15, 2017
Aussietip Editor replied to Aussietip Editor's discussion เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดบ้านภายใน 15 นาที
"ห้องนอน สำหรับเพื่อนๆ ที่เช่าห้อง ระหว่างเรียนที่เมลเบิร์น การทำความสะอาดห้องนอนอย่างรวดเร็ว ทำได้ดังนี้ เลื่อนเก้าอี้ หรือกล่องใส่ของขนาดใหญ่ไปชิดผนังกำแพง เพื่อเพิ่มพื้นที่ทางเดินภายในห้องนอน เก็บที่นอนให้เรียบร้อย พับผ้าห่ม…"
Nov 9, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดบ้านภายใน 15 นาที

ขุ่นพระ!!! เพื่อนโทรมาแบบไม่ทันตั้งตัว บอกว่า “จะแวะมาหา เอาของฝากมาให้ ตอนนี้ใกล้ถึงบ้านเราแล้ว อีก 15 นาทีเจอกัน”…. ขอสลบก่อนได้มั้ย ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวรกมาก ยังไม่ได้ทำความสะอาดเลย ……… จะทำอย่างไรดี??เรามีเคล็ดไม่ลับที่ช่วยกลบเกลื่อนความรก และฟื้นฟูห้อง ประหนึ่งผ่านการทำความสะอาดมาเป็นอย่างดีมาแนะนำ ห้องนั่งเล่น Original photo: Kathleen Kamphasuen | Lauren Ahn       …See More
Nov 8, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

อยากปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน? เริ่มอย่างไรดี?

อย่า! อย่ารอจนกระทั่ง คุณปรับปรุง ซ่อมแซมบ้านได้ครึ่งทาง แล้วรู้ว่า ต้องทาสีผนังห้องก่อนปูพื้น หรือควรเดินระบบสายไฟก่อนติดตั้งเพดาน ลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้ทีละขั้นสิคะ ความเครียดและความวุ่นวายใจจะลดลงไปเกือบครึ่งคุณ Michael Tiemens นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ จาก Peak Property Group บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ในเมลเบิร์น กล่าวว่า ประโยชน์ที่ได้รับ หากทำตามขั้นตอนการปรับปรุง ซ่อมแซมบ้านทีละขั้น คือ ความชัดเจน เพราะคุณจะรู้ว่า ควรทำอะไร และควรเริ่มเมื่อไร ช่วยให้งานปรับปรุง…See More
Nov 1, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

วิธีบรรเทาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น ก่อนพบแพทย์

การไม่มีโรค คือ ลาภอันประเสริฐ และจะประเสริฐแค่ไหน ถ้าอยู่ต่างประเทศแล้วไม่เจ็บป่วย (เพราะค่ารักษาพยาบาลมันแพง) แต่เอาเข้าจริง คงเป็นไปได้ยากที่จะไม่เจ็บป่วยเลย มาดูกันว่า เวลาป่วยที่ออสเตรเลีย เราสามารถดูแลตนเองเพื่อบรรเทาอาการป่วยนั้น ก่อนพบแพทย์ได้อย่างไร   ขั้นตอนการพบแพทย์ที่ออสเตรเลียที่ประเทศออสเตรเลีย การพบแพทย์แต่ละครั้งควรนัดคิวล่วงหน้า ไม่ว่าผ่านทางโทรศัพท์ และผ่านเว็บไซต์ของสถานพยาบาลนั้นๆ ไม่แนะนำให้ walk-in เลย เพราะสถานพยาบาลจะให้สิทธิ์กับคนไข้ที่จองล่วงหน้า ไม่เหมือนประเทศไทย…See More
Oct 16, 2017
Aussietip Editor replied to Aussietip Editor's discussion 10 ประโยคที่ไม่ควรพูดกับชาวออสเตรเลีย
"10. They’re actually called flip-flops Nup Nup Nup (= No No No) ชาวออสซี่เรียกรองเท้าแตะคีบว่า Thongs ต่างหาก ไม่ได้เรียก Flip-Flops เหมือนคนอเมริกา แต่หากคุณพูดคำว่า Thongs ที่อเมริกา จะหมายถึง กางเกงในตัวจิ๋ว หรือที่คนไทยรู้จักดีในนาม…"
Oct 5, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

5 สวนสวยในรัฐวิคทอเรียที่น่าไปช่วง Spring

ไหนๆ มหาวิทยาลัยก็ปิดเทอมกันแล้ว แถมเข้าฤดูใบไม้ผลิอย่างเต็มตัว มาค่ะ นั่งรถออกนอกเมือง ไปเที่ยวกันดีกว่าวันนี้ขอแนะนำสวนพฤกษชาติสวยๆ ที่น่าไป 5 แห่งในรัฐวิคทอเรีย มีที่ไหนบ้างไปชมกันค่ะ  1. Horsham Botanical Gardensสวน Horsham Botanical ตั้งอยู่ในเขตเมือง Horsham ทางตะวันตกของรัฐวิคทอเรีย สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นช่วงปลายศตวรรษที่ 19 บนเนื้อที่ 32 เอเคอร์ หรือประมาณ 80 ไร่  ภายในสวน มีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมมากมาย เช่น เดินชมสวนกุหลาบ, ปิคนิค, ปิ้งบาบีคิว หรือชมความสวยของแม่น้ำ Wimmera เป็นต้นนอกจาก…See More
Sep 29, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

เปิดลิสต์ อาชีพที่ไปได้สวยในตลาดแรงงานออสเตรเลีย จนถึงปี 2021

จากการเปิดเผยข้อมูลของ Career Development Association of Australia (CDDA) ในปี 2016 พบว่า อาชีพที่ยังเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน ประเทศออสเตรเลีย จนถึงปี 2021 มี 20 อาชีพ นั่นคือ 1. พนักงานขายตามร้านค้า                               2.  พยาบาลที่ขึ้นทะเบียนอนุญาต                     3. เสมียนทั่วไป (General clerks)                    4.  นักบัญชี (Accountants)5. ช่างไฟฟ้า                                                   6. ผู้ดูแลตามสถานดูแลเด็ก7. ผู้ดูแลผู้สูงอายุ                             …See More
Sep 27, 2017
แอดมินแก๋ม replied to Aussietip Editor's discussion งานยอดนิยมในเมลเบิร์น และหนทางเพิ่มรายได้ที่ทำได้ง่าย ตั้งแต่อยู่เมืองไทย
"งานยอดฮิตเมื่ออยู่เมลเบิร์น "
Sep 25, 2017
Aussietip Editor posted a discussion

งานยอดนิยมในเมลเบิร์น และหนทางเพิ่มรายได้ที่ทำได้ง่าย ตั้งแต่อยู่เมืองไทย

บ่อยครั้งที่เห็นกระทู้จากนักเรียนไทยที่เว็บบอร์ดชื่อดัง อย่างพันทิป ถามเรื่องการทำงานในออสเตรเลียของคนที่ถือวีซ่านักเรียนว่า ทำงานอะไรดี หรือ มีงานอะไรให้ทำบ้าง ทีมงานจึงได้รวบรวมงานยอดนิยมที่ประกาศใน Aussietip.com และคำแนะนำสำหรับหนทางเพิ่มรายได้ที่ทำได้ตั้งแต่อยู่ประเทศไทย มาฝากค่ะ 1. งานร้านอาหาร งานยอดฮิตสำหรับนักเรียนต่างชาติ เมื่อไปเรียนที่ประเทศไหน ก็ต้องนึกถึงงานที่ร้านอาหารในประเทศนั้นๆแน่นอน ดังนั้นตำแหน่งงานในร้านอาหารที่เปิดรับ ได้แก่ Wait Staff                              …See More
Sep 21, 2017

Profile Information

Where am I in Australia?
Melbourne
Which university?
n/a
Relationship Status:
Single

Comment Wall (1 comment)

You need to be a member of Aussietip.com to add comments!

Join Aussietip.com

At 10:57pm on September 29, 2017, Sandra Essien said…

Good Day,

How is everything with you, I picked interest on you after going through your short profile and deemed it necessary to write you immediately. I have something very vital to disclose to you, but I found it difficult to express myself here, since it's a public site.Could you please get back to me on:( mrs.sandraessien1@gmail.com) for the full details.

Have a nice day

Thanks God bless.

Sandra Essien

 
 
 

โฆษณา

 ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  สำหรับคนไทย

 Tel: 0450 870 566

 Line ID: vodafonelonsdale

Doncaster Dental Hill  

คลินิคทำฟันครบวงจรและบริการเสริมความงามในเมลเบิร์น

Tel: 0413 819 770 (พี่อ๊อด) 
New line ID : @dhdental
Facebook:  Doncaster Hill Denta
Instagram:  Doncaster Hill Dental

© 2019   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service