aussietip.com

ชุมชนคนไทยในออสเตรเลีย - Thai Social Network in Australia

All Blog Posts (231)

ความจริงของโรงงาน19$ zone2

   ครับก็ขอสวัสดีพี่น้องชาวไทยที่ใช้ ausietip ในการที่จะหางานหรือช่องทางของชีวิตในเมลเบริน หลายๆท่านคงทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงงานแห่งนี้ ที่มีคนไทยบ้างกลุ่มได้โพสข้อมูลแย่ๆใว้นะครับ จริงๆแล้ว หลายๆสิ่ง ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น มันก็มีข้อดีอยู่บ้าง ผมขออนุญาติแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโรงงานแห่งนี้ในฐานะที่ผมก็ทำงานมานาน จนรู้ข้อเท็จจริงและความเป็นไปของโรงงานแห่งนี้ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่เดินทางมาขุดทองครับ…

Continue

Added by Weeraphong on March 12, 2015 at 1:30pm — 1 Comment

ความจริงของโรงงาน 19$ Zone 2

ครับก็ขอสวัสดีพี่น้องชาวไทยที่ใช้ ausietip ในการที่จะหางานหรือช่องทางของชีวิตในเมลเบริน หลายๆ ท่านคงทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงงานแห่งนี้ ที่มีคนไทยบ้างกลุ่มได้โพสข้อมูลแย่ๆใว้นะครับ จริงๆแล้ว หลายๆสิ่ง ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น มันก็มีข้อดีอยู่บ้าง ผมขออนุญาติแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโรงงานแห่งนี้ในฐานะที่ผมก็ทำงานมานาน จนรู้ข้อเท็จจริงและความเป็นไปของโรงงานแห่งนี้ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่เดินทางมาขุดทองครับ… Continue

Added by Weeraphong on March 11, 2015 at 10:00pm — No Comments

นัดพบปะ รวมตัวกัน ของ คริสเตียนคนไทยทั้งหมด ในเมลเบิร์น และผู้ที่สนใจ

วันที่ 25 ธันวานคม 2514 นี้ กลุ่มคนไทย นัดพบปะ สังสรรค์ ทานอาหาเที่ยงร่วมกัน ตั่งแต่เวลา 11.00 am. ที่คริสตจักร Christ Church Hawthorn มีการร้องเพลง เล่นเกมส์ ทำกิจการสนุกๆ และได้พบเพื่อนคนไทยต่างๆมากมาย รวมถึงเพื่อนๆชาว Aussies เช่นกัน

 

สามารถเดินทางโดยนั่ง Tram สาย 75 จาก Flinders Street ลงป้ายที่ 23 เดืนขึ้นไปทาง Church Street 50 เมตร ด้านขวามือ

ติดต่อร่วมงานได้ที่ คุณเอมี่ (คนไทย) 04-16845070…

Continue

Added by Hikaru on December 18, 2014 at 6:05am — No Comments

Wilderness Railbike Tasmania

ขออนุญาตแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตสุดพิเศษในแทสแมเนียให้เพื่อนๆคนไทยได้รับชมในรูปแบบวิดิโอคลิปค่ะ

เพื่อนของสามีออกแบบและต่อรถจักรยานนี้ขึ้นเอง เพื่อความมันในชีวิตเท่านั้น ไม่มีเรื่องการค้าแอบแฝงแต่อย่างใด

วิดิโอนี้เราแสดงเอง ถ่ายทำเอง ตัดต่อเอง ลงยูทูปเองทั้งหมดค่ะ

จำเป็นต้องซ่อนใบหน้าเนื่องจากเพื่อนกลัวว่าทางการอาจจะเห็นเข้าและไม่ชอบใจ ทั้งๆที่ทางรถไฟนี้ก็ทิ้งร้างอยู่เป็นสิบปีแล้ว การไปขึ่จักรยานก็ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร…

Continue

Added by Niramon Miller on October 11, 2014 at 8:12pm — No Comments

ช่างภูมิครับใครรถเสียมีอาการผิดปรกติข้อแนะนำการซื้อรถ

สวัสดีครับผมชื่อภูมิครับคนชอบเรียกช่างภูมิดูแก่ๆ555ผมจบสาขาวิชาซ่อมรถที่เมลเบิล์ครับผมเป็นช่างที่อู่ฝรั่งมาก็สิบกว่าปีแล้วครับหากมีใครต้องการคำแนะนำเรื่องการตรวจเช็ครถก่อนซื้อหรือรถส่วยตัวเสียก็ลองเม้นมาหรือโทรหาผมไดที่เบอร์ 0403746227… Continue

Added by Poommanus kranalekha on September 11, 2014 at 5:07am — 1 Comment

มาเล่นดนตรีกันเถอะ! :o)

เราเคยคลุกคลีกับดนตรีมากตอนอยู่ที่ไทย พอมาอยู่เมลเบิร์น มาเรียนแล้วไม่ค่อยมีโอกาสได้เล่นดนตรีเลย คิดถึงมากๆค่ะอยากได้ acoustic band เริ่มต้นเล็กก่อนค่ะ 2-3 คน เราร้องได้ทุกแนว แต่ที่ชอบสุดคือ Jazz, Funk, Acoustic, Folk, Soft rock ส่วน Pop ก็ได้ค่ะ ถ้าคุณชอบเพลงแนวประมาณเดียวกันแล้วอยากเล่นดนตรีเหมือนกันก็มารวมกันนะคะ! เอาสนุกๆ และใจรัก เครื่องดนตรีอะไรก็ได้ค่ะ อาจจะเป็น กีต้า เครื่องเป่า หรือ percussion ถ้าเป็นไปได้อยากเล่น Gig ที่นี่ หรือทำวิดิโออัดเล่นก็ได้ค่ะ…

Continue

Added by Nita on July 3, 2014 at 2:00pm — 6 Comments

If you are Looking for Jobs

1. Go to Wageline website to check what is the pay rate to match your qualification and your Visa's status. So you can negotiate when be employed

2. Before you apply for the jobs, do the research such as how far to go or if any website that's advertising for the jobs and so on. Just check it out.

3. Interviewing..present yourself well..and if Employer is asking you to do Trial period..Do it with yourself's commonsense..if it's right or not

Added by Kittisuda Scott on June 26, 2014 at 11:53pm — 3 Comments

ทำอย่างไร Blog ถึงจะได้รับการ Approve?

สวัสดีครับ มักจะมีสมาชิกถามมาหลังไมค์บ่อยๆ ว่าทำไม Blog ที่เขียนไม่เคยได้รับการ Approve ขึ้นเลย ผมมีหลักเกณฑ์ง่ายๆ อย่างเดียวครับ นั่นคือ Blog คือเนื้อหาแนวเรียงความ ต้องมีประโยชน์ ห้ามขายของ Blog ทำหน้าที่แตกต่างจาก Webboard ผมต้องการให้เนื้อหา Blog เป็นการแชร์ความคิดความรู้สึก ไม่ต้องการให้มาประกาศซื้อขาย หัวข้อและเนื้อหาที่จะได้รับการ Approve จึงควรเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ต่อคนทั่วไปในออสเตรเลีย

ถ้าใครส่งมาแล้วออกแนวขายของ จะไม่ผ่านครับ…

Continue

Added by jakrapong on June 9, 2014 at 12:43am — 1 Comment

ต้องการไปใช้ชีวิตที่ออสซัก 20 ปี ^____^

ขอคำแนะนำหน่อยคะ

อยู่ที่ไทย มีงานประจำที่มั่นคงมากๆๆ รายได้พอใช้ ถ้าอยากมีเงินเยอะก้อต้องประหยัดหรือหาอาชีพเสริมทำ 

งานที่ทำค่อนข้างหนักใจ เพราะยิ่งสูงยิ่งหนาว อยู่ในกรอบ หรือโดนครอบงำ ไม่อิสระในความคิด เผลอๆ เข้าไปอยู่ในวลจรอุบาทธ์ซะแล้วว

"เนี่ยแหละคะ ไทยแลนด์เท่านั้น"

1. ต้องการลงทุนทำร้านอาหารไทย&อิตาเลี่ยน แบบเล็กๆๆๆๆ เน้นเทคอะเวย์

- แฟนเป็นคนไทยแต่เป็นพลเมืองของนิวซีแลนด์อยู่ เรียนจบเชฟ อยู่ร้านอาหารอิตาเลี่ยน…

Continue

Added by am on January 8, 2014 at 2:13pm — 5 Comments

ค่าแรงขั้นต่ำที่เค้า(เจ้าของกิจการต้องจ่ายเรา) 16.37$

คือว่าเราเองต้องรายงานให้ทางcenterlink ทราบทุกวีคเนื่องจากเรื่องเกี่ยวเนื่องถึงเงินช่วยเหลือบุตรที่รัฐจ่ายให้เจ้าตัวเล็กในทุกๆ 2 อาทิตย์ เราแจ้งรายได้ให้เค้าทราบว่าเรารับเงินมาตกแล้วชม.ละ15 เหรียญก่อนเสียภาษี และโชว์ให้เจ้าหน้าที่ดูใบ pay slip ซึ่งก้อเป็นกระดาษรายมือเจ้าของร้าน และอีกต่อๆมาคือกระดาษธรรมดาที่เขียนเอาเอง เลยเกิดคำถามขึ้นว่า เจ้าของร้านจ่ายให้เราเพียง 15$ ต่อชม. จริงหรอ? (อาจจะดูไม่น่าเชื่อถือ) เค้าพูดประมาณว่า ค่าแรงขั้นต่ำตอนนี้ที่กฎหมายกำหนดอยู่ที่16.37$ รู้ไหม… Continue

Added by Wallabee on August 22, 2013 at 12:31am — 2 Comments

เตือน!!! คนไทยที่อยู่ต่างประเทศเกิน 1 ปี อยากจะย้ายของกลับบ้านให้ระวังบริษัทหลอกเงิน

ดิฉันอยู่ที่ออสเตรเลียมา 12 ปีแล้ว และได้กลับไปเมืองไทยทุก 2 ปีต่อ 1 ครั้ง  เมื่อต้นปีนี้ดิฉันอยากกลับไปอยู่่ที่เมืองไทย จึงได้ติดต่อกับบริษัทที่อยู่ในเมลเบิร์นชื่อ P......  n   S... . ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินการโดยคนออสเตรเลียน ให้ส่งของกลับไปประเทศไทยโดยทางเครื่องบิน พร้อมทั้งจ่ายค่าส่งของถึงบ้านด้วย (Transportation) ซึ่งดิฉันทราบว่าใช้เวลาเพียง 1-2 วันเท่านั้นถึงเมืองไทย   ดิฉันส่งของผ่านทางบริษัทนี้ก่อนที่จะบินกลับกรุงเทพฯ…

Continue

Added by Alisa Bacon on May 23, 2013 at 1:42am — 1 Comment

ความสุข

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ชีวิตประจำวันเจอทั้งสุขและทุกข์ ทุกรูปแบบ อารมณ์ของตัวเองและคนรอบข้างทุกโอกาสและสถานะ แล้วแต่ว่าใครจะเจออะรัยในแต่ละวันก้อเท่านั้น ..

ประสบการณ์ดีๆก้อเก็บเอาไว้ ใส่ในช่องของความสุข เมื่อยามใดที่รู้สึกคิดถึง ก้อย้อนกับไปคิด ความสุขเกิดขึ้นจริงๆนะ..แล้วรับรู้ได้ว่าใบหน้าของเรากำลังยิ้มเต็มไปด้วยความสุข

ส่วนประสบการณ์ที่เป็นลบ ให้เก็บเอาไว้ในช่องของ…

Continue

Added by Wallabee on April 3, 2013 at 5:30am — No Comments

Life..

When things seem difficult, life is turning away from you. Always being determined to face life courageously and being optimistic in all that you do, knowing that you are not alone in this unpredictable life. So give life a better start and success will be on you.

Life Lesson ....

Added by Wallabee on April 3, 2013 at 5:10am — No Comments

Friendship

As social animals a key factor to our living a happy life is friendship, trust and openness. We are all the same as members of one human family. Trust is the basis of friendship and we’ll find this if, in addition to the knowledge we gain from ordinary education, we develop warm-heartedness. This gives rise to self-confidence and inner strength, which through trust and friendship leads to co-operation with other.

Power by  Dalai Lama

Added by Wallabee on April 3, 2013 at 3:30am — No Comments

การเรียนรู้และเข้าใจธรรมชาติของคนคือการเรียนรู้ที่จะปรับตัว สำหรับคนฉลาดจะมองเห็นโอกาสในการพัฒนาศักยภาพและความสามารถของตนให้ดีขึ้น ไม่มีใครรู้ได้หมดทุกอย่างบนโลกใบนี้โดยไม่ต้องใช้เวลา การใช้เหตุผลแบบ…

การเรียนรู้และเข้าใจธรรมชาติของคนคือการเรียนรู้ที่จะปรับตัว สำหรับคนฉลาดจะมองเห็นโอกาสในการพัฒนาศักยภาพและความสามารถของตนให้ดีขึ้น ไม่มีใครรู้ได้หมดทุกอย่างบนโลกใบนี้โดยไม่ต้องใช้เวลา การใช้เหตุผลแบบเผด็จการ ใช้ตัวเองเป็นบรรทัดฐานในการตัดสินความสามารถคนอื่นไม่ใช่การสอนเพื่อพัฒนาหรือให้ความรู้ให้แก่ผู้อื่นด้วยความยินดี ต่อให้เรียนสูงขนาดไหนก็ตาม Good conversation is the best part of being human! Continue

Added by Wathidaporn Pookang on April 2, 2013 at 2:06pm — 1 Comment

บอกเล่าความแย่ของเจ้าของ Shared houses แทบ Bundoora square

เจ้าของเป็นคยจีนครับ มีบ้านหลายหลังอยู่ปล่อยเช่าแทบๆเดี่ยวกัน เรื่องของเรื่อง

บ้านไม่มีอะไรแย่เลยครับ ตั่งอยู่ที่ที่ดีใกล้ Tram ใกล้ แหล่ง shopping มันเสียที่เจ้าของบ้าน ทั้งงก ทั้งหน้าเงิน ทั้งไม่มีความเกรงใจ เห็นแก่ตัวกับคนมาอยู่ด้วยเข้าๆออกๆปวดหัว เพราะต้องรับผิดชอบค่าน้ำค่าไฟ แทบมาอยู่ทำบ้านเรารกอีก

- นัดมาคุยหรือจ่ายเงินหรืออะไรซักอย่างไม่เคยมาตรงเวลาครับ สายตลอด มีอยู่วันนึง นัดมารับเงินจากเรา ซึ่งเราก็ทำงานอยู่กว่าจะกลับก็เที่ยงคืนแหละ เขาบอก ถ้าอีก 30…

Continue

Added by Witsawawit on January 17, 2013 at 10:24pm — 1 Comment

เพื่อนคนไหนไปเที่ยว I.V. บ้าง

เพื่อนคนไหนไปเที่ยว I.V. บ้าง พึ่งไปมาเมื่อวานครั้งแรกไม่รู้จักใครเท่าไหร่ มีใครเที่ยวอยู่แล้วบ้าง ขอรบกวนตามไปสมทบด้วยคนคร้าบบบบบ
zeedouu@hotmail.com. ^^

Added by Vicky Lin on January 13, 2013 at 5:45pm — 1 Comment

สวัสดีค่ะ จะบิน 18 มกราแล้ว

สวัสดีค่ะ จะบิน 18 มกราแล้ว ไปซิดนีย์ ยังไม่มีที่พักเลย แหะๆ ควรจะบุกไปจากไทยเลยป่ะคะ  หรือค่อยไปเดินหาเอา งานก็ยังไม่มีเลย

Added by NATTHAKIT KITTIBUNYATHIWAKORN on December 17, 2012 at 11:30pm — 7 Comments

Aussietip.com ขึ้นปีที่ 12

สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิก aussietip.com

วันนี้ เมื่อ 11 ปีที่แล้ว ผมสร้างเว็บไซต์ aussietip.com ขึ้นมาเพราะสมัยนั้นคนไทยในออสเตรเลียไม่ค่อยได้คุยกัน คุยกันก็ตามร้านอาหารไทย บางคนอยู่โซนที่แตกต่างกันจะมาพบเจอกันมันก็ยากเย็น ผมเลยคิดว่าน่าจะมีสถานที่สักแห่งที่เราคุยกันได้ออกรสออกชาติ ก็เลยทำเว็บนี้ขึ้นมา เผลอแป๊บเดียวเปิดทำการมาแล้ว 11 ปีครบรอบ 11 ปีทั้งทีผมก็มีอะไรจะมาบอกครับว่า ผมดีใจนะครับที่มีชุมชนนี้เกิดขึ้นมาได้…

Continue

Added by jakrapong on November 11, 2012 at 6:23pm — 9 Comments

ลุงป้องท่องซิดนีย์ (3)......

                      งามเเท้เเม่เจ้าโว๊ยยยย!!...

 

 

....มองดูก็รู้สวย               ดังเทพช่วยปั้นเสกสรร

ยอเเสงเเข่งตะวัน           …

Continue

Added by Janthopass on November 8, 2012 at 11:00am — No Comments

Monthly Archives

2015

2014

2013

2012

2011

2010

2009

2008

2007

1999

© 2015   Created by jakrapong.

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service