Jakrapong's Blog (56)

จัดระเบียบห้องโถง

สวัสดีครับเพื่อนๆ aussietip

ผมปองนะครับ Founder ของเว็บไซต์ aussietip.com ครับ ผมมีเรื่องจะแจ้งเพื่อนๆ สมาชิกสักนิดครับว่า เราจัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นบริการสาธารณะของคนไทยในออสเตรเลีย เราจึงต้องการที่จะให้ Community ของเรามีความแน่นแฟ้นกัน และคุยกันได้ทุกๆ เรื่อง แต่จากที่เราดูตอนนี้ ห้องที่เราต้องการที่จะทำให้มีความคิดเห็นหลากหลายที่ชื่อว่า "ห้องโถง" ซึ่งพวกเราเขียนคำอธิบายไว้ว่า -->ห้องโถงนี้คุยเรื่องอะไรก็ได้ครับ เป็นห้องที่รวมเหมือนต้มยำน่ะครับ…

Continue

Added by jakrapong on April 13, 2018 at 6:30pm — No Comments

ทำอย่างไร Blog ถึงจะได้รับการ Approve?

สวัสดีครับ มักจะมีสมาชิกถามมาหลังไมค์บ่อยๆ ว่าทำไม Blog ที่เขียนไม่เคยได้รับการ Approve ขึ้นเลย ผมมีหลักเกณฑ์ง่ายๆ อย่างเดียวครับ นั่นคือ Blog คือเนื้อหาแนวเรียงความ ต้องมีประโยชน์ ห้ามขายของ Blog ทำหน้าที่แตกต่างจาก Webboard ผมต้องการให้เนื้อหา Blog เป็นการแชร์ความคิดความรู้สึก ไม่ต้องการให้มาประกาศซื้อขาย หัวข้อและเนื้อหาที่จะได้รับการ Approve จึงควรเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ต่อคนทั่วไปในออสเตรเลีย

ถ้าใครส่งมาแล้วออกแนวขายของ จะไม่ผ่านครับ…

Continue

Added by jakrapong on June 9, 2014 at 12:43am — 1 Comment

Aussietip.com ขึ้นปีที่ 12

สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิก aussietip.com

วันนี้ เมื่อ 11 ปีที่แล้ว ผมสร้างเว็บไซต์ aussietip.com ขึ้นมาเพราะสมัยนั้นคนไทยในออสเตรเลียไม่ค่อยได้คุยกัน คุยกันก็ตามร้านอาหารไทย บางคนอยู่โซนที่แตกต่างกันจะมาพบเจอกันมันก็ยากเย็น ผมเลยคิดว่าน่าจะมีสถานที่สักแห่งที่เราคุยกันได้ออกรสออกชาติ ก็เลยทำเว็บนี้ขึ้นมา เผลอแป๊บเดียวเปิดทำการมาแล้ว 11 ปีครบรอบ 11 ปีทั้งทีผมก็มีอะไรจะมาบอกครับว่า ผมดีใจนะครับที่มีชุมชนนี้เกิดขึ้นมาได้…

Continue

Added by jakrapong on November 11, 2012 at 6:23pm — 9 Comments

สวัสดีปีใหม่ไทย + Redesign

สวัสดีปีใหม่ครับชาว aussietip ผมปอง จักรพงษ์ คนทำเว็บนี้นะครับ ผมทำเว็บนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เห็นว่ามันมีประโยชน์กับคนไทยในออสเตรเลีย (โดยเฉพาะที่เมลเบิร์นจะเยอะหน่อย) ก็เลยยังสนุกกับการดูแลมันบ้าง ปัจจุบันนี้กลับเมืองไทยแล้ว แต่ยังคงแวะเวียนที่นี่เรื่อยๆ ส่วนใหญ่มีอะไรฝากคุณต๊อกและทีมงานไว้ วันนี้แวะมาสว้สดีปีใหม่ และจะบอกว่าวันนี้กำลังจะปรับดีไซน์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นนะครับ อาจแปลกตาไปบ้าง ปรับเปลี่ยนอะไรตามสะดวกสบายคนทำเว็บบ้าง แต่เชื่อว่าคงไม่มีแรงต้านเกินเหตุ ฮ่าๆ เหตุผลที่เปลี่ยน…

Continue

Added by jakrapong on April 13, 2011 at 1:51pm — 6 Comments

สวัสดีปีใหม่

สวัสดีครับออสซี่ทิป

 

เข้ามาสวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ คนไทยในออสเตรเลียนะครับ ผมเองอยู่เมืองไทยไม่ค่อยได้เข้ามาดูแล แต่มีอะไรก็เมลมาคุยกันได้เสมอครับ อัพเดทกันหน่อยนึง ปีนี้ผมจะปรับดีไซน์อีกรอบ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของพวกเรามากยิ่งขึ้น หากว่ามีอะไรที่ต้องการแนะนำ โพสต์มาไว้ข้างล่างนี้นะครับ

 

ขอบคุณครับ

บอกอตัวอ้วน 10 ปีแล้ว ก็ยังอยู่กันต่อไป

Added by jakrapong on January 7, 2011 at 1:25pm — 1 Comment

ปรับ Design Aussietip.com

สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิกออสซี่ทิปทุกคน

ทำเว็บมาจะครบ 10 เดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว ผมเลยคิดว่าเดี๋ยวต้องปรับหน้าตาเว็บครั้งใหญ่ และแน่นอนว่าการปรับหน้าตาเว็บครั้งนี้จะต้องมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ ใครอยากได้อะไร ให้บอกเลยนะครับ ทีมงานจะเอาไปเพิ่มเติม ลด แก้ไขให้ตรงใจสมาชิกมากๆ ขึ้นไปครับ อย่างไรรบกวน Feedback กลับมาทีนะครับ ว่าต้องการอะไรกันบ้าง สีสันอยากได้แบบไหน

บอกอตัวอ้วน

Added by jakrapong on September 26, 2010 at 2:00pm — 2 Comments

อัพเดทเรื่องการโพสต์ขายของในเว็บ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวออสซี่ทิปไม่ได้เข้ามาคุยผ่านทาง Blog กับเพื่อนๆ สมาชิกพักใหญ่ๆ ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา แต่ผมก็ยังเข้ามาดูเว็บอยู่เรื่อยๆ ใครถามอะไรมาก็ตอบเมลกลับไปทุกครั้งนะครับ เรื่องที่บ่นๆ กันมาเช่นว่า ทำไมโดนแบนก็ลดน้อยลงเพราะเพื่อนๆ คงเข้าใจกฏ กติกา กันดีมากขึ้นแล้วว่าถ้าจะขายของให้ไปที่เฉพาะในห้องคลาสสิฟายด์นะครับอย่างไรก็ตาม...ตอนนี้ก็เริ่มมีการโพสต์ขายของที่ไม่เหมาะสมมากขึ้น เช่น รับพนักงานนวดชาย แถมมีการระบุลงไปอีกว่าจะต้องเป็นผู้ชายรักร่วมเพศด้วย… Continue

Added by jakrapong on August 12, 2010 at 1:22pm — 13 Comments

You complete me

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ผมไม่ได้ออกไปไหนนอกจาก อ่านหนังสือที่อยากอ่าน ดูหนังที่อยากดู แน่นอนว่าหนึ่งในหนังขึ้นหิ้งที่ผมดูแล้วดูอีกประจำสัปดาห์นี้ก็คือ “Jerry Maguire”

ขอบคุณภาพจากวิกิพีเดีย ภาษาอังกฤษย้อนหลังกลับไปปี 1996 (ไม่อยากจะนับเลยว่ามัน 14 ปีที่แล้ว) Jerry Maguire เป็นเรื่องราวสุข-เศร้า-เหงา-ซึ้งของเอเย่นต์นักกีฬาหนุ่มถังแตก รับบทบาทโดย Tom Cruise เคียงคู่กับ Renee Zellweger รับบท Single Mom แสนสวย… Continue

Added by jakrapong on January 24, 2010 at 4:29pm — No Comments

อัพเดทเกี่ยวกับระบบ Gift

สวัสดีครับสมาชิก Singtip.comวันนี้ผมเข้ามาอัพเดทว่า เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาล X'Mas และปีใหม่นี้ ทาง Aussietip.com ได้เพิ่ม Feature "Gift" ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถส่งของขวัญออนไลน์ผ่านทาง Aussietip.com ได้ระบบ Gift คืออะไร?

Gifts เป็นชิ้นกราฟิกเล็กๆที่สมาชิกทุกคนสามารถซื้อและนำไปให้กับสมาชิกคนอื่นๆ ใน Aussietip.com และเว็บอื่นๆ ที่อยู่ใน Ning Network ได้ โดยสิ่งที่สมาชิกจะเห็นก็คือเวลาใครให้ของขวัญใคร… Continue

Added by jakrapong on December 13, 2009 at 3:39pm — 1 Comment

สีสันในปีที่สิบ กับย่างก้าวต่อไป

สมัยผมเด็กๆ ผมก็ไม่ต่างไปจากเด็กคนอื่นๆ เติบโตมากับกระดาษวาดรูปพร้อมสีเทียน 12 สีไว้ระบาย วาดตัวตุ๊กตุ่นตุ๊กตาไปตามเรื่องตามราว มุมโค้งมุมป้านได้ส่วนบ้าง ไม่ได้ส่วนบ้าง ก็แล้วแต่จินตนาการจะพาไป แต่จากนั้นไม่นานผมก็ไม่ได้วาดอีกเลย เพราะบางทีนอกจากละเลงอยู่บนกระดาษวาดรูป ผมยังเลยไปวาดบนฝาบ้าน รวมแม้กระทั่งเสื้อผ้าของคุณยาย คุณแม่ คุณน้าๆ ในบ้านจากนั้นผมก็ไม่ได้รับอนุญาตให้จับสีเทียนอีกเลยแต่ความพยายามในการจะสร้างสีสันในชีวิตของผมยังไม่หมดไป… Continue

Added by jakrapong on November 23, 2009 at 12:00am — 5 Comments

5,000 คน

วันนี้เป็นวันที่น่าดีใจอีกวันครับ เมื่อกี้แวะไปดูจำนวนสมาชิกที่หน้า http://www.aussietip.com/profiles/members/ เรามีสมาชิกทั้งหมด 5,001 คน* ทั่วออสเตรเลียแล้วครับ จำนวนทั้งหมดนี้เป็นคนไทยในออสเตรเลีย 60% และเป็นคนไทยที่อยู่เมืองไทยอยากจะเรียนต่อและ/หรือหางาน ประมาณ 40%ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ aussietip.com มีวันนี้นะครับ เปิดให้บริการแล้ว 8 ปีกว่าๆ เราก็ยังอยู่ที่นี่ไม่ไปไหน ตอนนี้ผมกำลังคิดทำโปรเจ็คต์อะไรใหม่ๆ ออกมาสำหรับคนไทยในออสเตรเลีย… Continue

Added by jakrapong on August 15, 2009 at 12:00am — 9 Comments

จากใจคนทำเว็บ - สิงหาคม 2552

สวัสดีครับสมาชิก aussietip ทุกท่านหวังว่าสบายดีกันทุกคนนะครับ วันนี้ผมมีเรื่องมาอัพเดทสองสามอย่างครับ

1. ผมกำลังมองหาผู้จัดการ ของ aussietip ประจำเมลเบิร์นและซิดนีย์นะครับ ถ้าสนใจร่วมงานกัน ช่วยส่ง Resume ของคุณมาที่ jakrapong [at] ymail.com นะครับ งานหลักๆ คือการดูแล Community และงานรองคือดูแลด้านการขายโฆษณาครับ

2. ผมปรับหน้าตาเว็บนิดหน่อย ขยับนั่นขยับนี่นิดหน่อย คิดว่าไงกันบ้าง บอกมาได้นะครับ

3. เรื่องโฆษณา - หลายๆ คนที่ติดต่อเรื่องอยากจะโฆษณากับทาง aussietip ไว้… Continue

Added by jakrapong on August 5, 2009 at 4:17am — 4 Comments

ก่อนออกเดินทางสู่ออสเตรเลีย - เตรียมของอะไรดีล่ะ?!

ไปเจอบทความเก่าที่ตัวเองเคยเขียนทิ้งไว้นานแล้วในเว็บเด็กดี เอากลับมาโพสต์ให้คนที่กำลังจะไปออสเตรเลียอ่านกันนะครับ ผมปัดฝุ่นใหม่นิดหน่อย เพื่อให้อัพเดทกับสถานการณ์ปัจจุบัน- - - - - -ก่อนออกเดินทางสู่ประเทศออสเตรเลียก่อนที่จะตัดสินใจเดินทางไปยังออสเตรเลีย ผมแนะนำว่าคุณควรจะหาศึกษาถึงธรรมเนียม ประเพณี และวิถีชีวิตของคนออสเตรเลีย ตลอดจนข้อมูลเฉพาะของสถาบันที่คุณจะไปเรียนจากออสซี่ทิป ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ก็จะมีประโยชน์ทั้งสิ้น อยากให้ลองเข้าไปดูกันนะครับ… Continue

Added by jakrapong on June 29, 2009 at 2:09am — 4 Comments

Michael Jackson หลับให้สบายนะ

http://www.singtip.com/forum/topics/michael-jackson-dead เอามาฝากครับ เพื่อนๆ ที่สิงคโปร์เขาคุยกัน
คิดว่าหลายคนคงเป็นแฟนของน้าแจ๊คโค่แก ผมเองไม่ทันยุค The Wall แต่ทัน Black or White ยุคนั้นสนุกจริงๆ เฮ้อ 18 ปีแล้วสินะ ไว้มาอัพเดทกันใหม่ครับ

หลับให้สบาย King of pop

Added by jakrapong on June 26, 2009 at 2:28pm — 3 Comments

สมัยพี่แทนยังเด็ก Outsider ใครว่าอยู่เมืองนอกสบาย?ผ่านไปเจอะมิวสิควิดีโอเพลงแรกในชีวิตของพี่แทน (พาทีไทย) ดูแล้วอมยิ้มกับอดีตเก่าๆ ครับ น่ารักดีนะความเป็นมาของวงเอาท์ไซเดอร์ปลายปี 2534 แทน ปัณฑุรอัมพร หนุ่มไทยจากประเทศออสเตรเลีย พร้อมด้วยเพื่อน ออสเตรเลียนอีก 3 คน คือ จอห์นนี่ สจ๊วร์ท (กีตาร์ลีด), กอร์ดอน เบลค (เบส และ โปรดิวเซอร์) และ คาร์ล มานูเอลล์ (กลอง) รวมกันเป็น เอาท์ไซเดอร์ ออกอัลบั้มเดียวกันกับชื่อวงในสังกัด อาร์.เอส.โปรโมชั่น งานเพลงชุด เอาท์ไซเดอร์… Continue

Added by jakrapong on June 26, 2009 at 1:30am — 17 Comments

รับเรื่องร้องเรียนการ block ที่คุณรู้สึกไม่เป็นธรรม?

สวัสดีครับเพื่อนๆ สมาชิก aussietip ทุกคนระยะนี้มีเสียงบ่นกันเข้ามาเยอะว่าเอะอะผมก็ block สมาชิกแหลกเลย วันนึงๆ block เยอะมาก คำถามยอดฮิตที่มักจะเขียนเมลกลับมาหาผมคือ "ฉันผิดอะไรทำไมต้องลบ account กันด้วย?" อันนี้ตอบกลับไปหาทุกคนครับว่า เป็นเพราะคุณละเมิดข้อควรปฎิบัติใน aussietip ที่อยู่ด้านล่างครับบ้านเมืองมีขื่อมีแป เว็บไซต์อย่าง aussietip.com ก็เช่นเดียวกัน เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยในทางเดียวกัน ขอให้ทุกคนที่จะเข้าใช้ aussietip.com กรุณาปฎิบัติตาม… Continue

Added by jakrapong on June 7, 2009 at 7:29pm — No Comments

ขอบคุณ Sponsor ของเรากันหน่อยครับ (3)

ทำเว็บไป มีสปอนเซอร์เข้ามาก็ทำให้เว็บอยู่ได้โดยที่คนทำเว็บไม่ต้องเจ็บตัวหนักนักครับ ที่ผ่านมาก็มี iThailand Express อยากส่งของกลับไทยก็คุยกับเขานะครับ ส่วนใครอยากเรียนต่อออสเตรเลีย ไม่รู้จะเริ่ีมยังไงถามทีมงานของ CP ได้นะครับ และวันนี้เรามีสปอนเซอร์รายใหม่นั่นก็คือทางร้าน "Something Aussie" ครับร้าน Something Aussie เป็นร้านของคุณขวัญตั้งมา 20 ปีแล้ว เก่าแก่มากครับ หุหุ ขายของหลายอย่างครับ พวกของที่ระลึก ครีมรกแกะ ที่คนไทยชอบซื้อกลับไปฝากสาวๆ ที่เมืองไทย ก็หาได้ที่ร้านนี้นะครับ… Continue

Added by jakrapong on June 2, 2009 at 12:50am — 1 Comment

ขอปิดระบบ Chat ชั่วคราว

พอดีได้ฟีดแบคมาว่าระบบ Chat ของเราทำให้บราวเซอร์ของบางคนแฮงก์เวลาเข้าออสซี่ทิป เลยต้องขอปิดระบบ Chat ไปก่อนชั่วคราวนะครับ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ เพื่อประโยชน์ส่วนรวมครับ

Added by jakrapong on May 18, 2009 at 1:31am — No Comments

ครั้งหนึ่งของ aussietip.com ยังจำกันได้ไหม?วันนี้ว่างๆ เปิดอ่านอีเมลจากเพื่อนๆ สมาชิกและลูกค้าหลายๆ คน ก็เลยแว๊บไปอ่านอีเมลเก่าๆ ตั้งแต่ปี 2001 ยุคนั้นเว็บยังเป็นอะไรที่ static มากๆ ครับ ผมโทรไปหาทีมงานเว็บโปรแกรมเมอร์และเว็บดีไซน์เนอร์ที่เมืองไทย พร้อมกับแจ้งคอนเซ็ปต์ให้เขารู้ ตอนแรกกะว่าจะทำเป็น e-magazine ครับ จะอัพเดททั้งหมด 18 ครั้ง พอผมเรียนจบผมจะเลิกทำ (ตอนนั้นคิดอย่างนี้จริงๆ) ฟอร์มทีมกันขึ้นมากับเพื่อนสามคน แต่ตอนหลังเพื่อนถอนตัวกันหมด ผมซื้อหุ้นคืนทั้งหมดแล้วปรับ aussietip ใหม่… Continue

Added by jakrapong on May 17, 2009 at 11:27pm — 3 Comments

ไชโย! สมาชิกกว่า 4,000 คนแล้ว!

เพิ่งกลับเข้ามาดูยอดสมาชิก aussietip.com ตอนนี้เรามีเพื่อนๆ รอบออสเตรเลียมารวมกันที่ออสซี่ทิปกว่า 4,000 คนแล้วนะครับ ถึงแม้ว่าจำนวนสมาชิกจะไม่ได้มีนัยยะสำคัญมากไปกว่าคุณภาพของ community ที่เพื่อนๆ ในออสซี่ทิปช่วยกันสร้างขึ้นมาทุกวันนี้ผมว่ามีหลายกลุ่มนะครับที่ใช้ออสซี่ทิปได้คุ้มค่ามากๆ อย่างกลุ่ม AFC, Love Cooking, Classified บางกลุ่มถึงคนจะยังไม่เยอะมาก อย่าง Sydney เพราะเพื่อนๆ หลายคนอาจจะมองว่าที่นี่คนเมลเบิร์นเยอะกว่า… Continue

Added by jakrapong on April 26, 2009 at 11:56pm — 5 Comments

โฆษณา

ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  
สำหรับคนไทย

Tel: 0450 870 566                                             Line ID: vodafonelonsdale

Doncaster Hill Dental  

คลินิคทำฟันครบวงจรและบริการเสริมความงามในเมลเบิร์น

Tel: 0413 819 770 (พี่อ๊อด) 
New Line ID : @dhdental
Facebook:  Doncaster Hill Denta
Instagram:  Doncaster Hill Dental

Email: info@needsupplies.com.au  
Tel:  (03) 9452 6923 press 2  (Thai Speaking) 
www.needsupolies.com.au

© 2019   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service