สิ่งมีชีวิต ที่เรียกว่า ผู้หญิง...

พระเจ้าได้สร้างสิ่งมีชีวิตที่มีค่าให้กับโลกใบนี้มากมาย พระเจ้าได้สร้างสิ่งมีชีวิตที่ถูกเรียกว่า "ผู้หญิง" มานานถึง 6 วัน เทวดาได้ผ่านมาพบ และพูดว่า

เทวดา : "ทำไมท่านถึงใช้เวลากับสิ่งนี้นานเหลือเกิน"

พระเจ้า: "ท่านเทวดา ท่านได้ทราบถึงคุณสมบัติและรูปลักษณะทั้งหมดของเธอที่ข้าต้องสร้างขึ้นมาหรือไม่? เธอต้องมีส่วนประกอบกว่า 200 ชิ้นที่ต้องขยับเขยื้อนได้ ซึ่งทุกชิ้นต้องสามารถเปลี่ยนทดแทนได้ เธอต้องสามารถทำอาหารได้ทุกชนิด เธอต้องสามารถอุ้มเด็กๆ ได้ครั้งละหลายๆ คน เธอต้องมีโอบกอดที่สามารถรักษาเยียวยาได้ ตั้งแต่ความเจ็บปวดของรอยฟกช้ำที่หัวเข่าถึงหัวใจที่แตกสลาย เธอต้องสามารถทำทั้งหมดนี้ได้ด้วยเพียงสองมือของเธอเท่านั้น"

เทวดา: "พระเจ้า! ตัวเธอช่างนิ่มเหลือเกิน"

พระเจ้า: "ใช่! ตัวเธอจะต้องนิ่ม แต่ข้าก็ได้สร้างให้เธอแข็งแรงด้วยนะ ชนิดว่าท่านและใครๆ คาดไม่ถึงทีเดียว ว่าเธอจะสามารถอดทนและฝ่าฟันความยากลำบากเหล่านั้นได้"

เทวดา: "เธอจะมีความสามารถในการคิดหรือเปล่า?"

พระเจ้า: "ไม่เพียงแค่เธอสามารถคิดไตร่ตรองสิ่งต่างๆ ได้แล้ว เธอยังสามารถใช้แทนเหตุผลและเจรจาต่อรองได้เป็นอย่างดีด้วยนะท่าน"

เทวดา: สัมผัสที่แก้มของสิ่งมีชีวิตนี้ "ท่าน! นี่ดูเหมือนว่าเธอมี่รอยรั่วแล้วนะ ท่านใส่สิ่งต่างๆ ให้เธอมากเกินไปหรือเปล่า"

พระเจ้า: "เธอไม่ได้มีรอยรั่วแต่อย่างใดนะท่าน น้ำที่แก้มนั่นเรียกว่าน้ำตา"

เทวดา: "ทำไมเธอต้องมีน้ำตาด้วยเล่า"

พระเจ้า: "น้ำตาบนแก้มของเธอคือวิธีการหนึ่งที่เธอแสดงออกถึงความเศร้า ความสับสน ความรัก ความเหง่า ความเจ็บปวด และความปีติภูมิใจ"

คำชี้แจงนี้ทำให้เทวดามีความประทับใจอย่างลึกซึ้ง

เทวดา: "พระเจ้า ท่านช่างอัจฉริยะเหลือเกิน ท่านได้คิดถึงทุกสิ่งทุกอย่างลึกซึ้งนัก 'ผู้หญิง' นี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัศจรรย์!"


พระเจ้า: "ช่างแท้จริงนักท่าน! นี่แหละคือคำนิยามของเธอ! ผู้หญิงมีความอดทนที่น่าทึ่งในสายตาของผู้ชาย เธอสามารถเผชิญกับปัญหาและรับภาระที่หนักหนาได้ เธอถือครองความรัก ความสุขและความนึกคิด เธอสามารถยิ้มได้ในสถานการณ์ที่น่าหวีดร้อง เธอสามารถขับร้องได้เมื่อเธอรู้สึกว่าอยากร้องไห้ เธอร้องไห้เมื่อเธอมีความสุข และหัวเราะเมื่อเธอหวาดกลัว เธอจะต่อสู้เพื่อสิ่งที่เธอเชื่อและต่อสู้กับคีวามไม่ยุติธรรม เธอจะไม่ยอมรับคำว่าไม่ ตราบใดที่เธอเห็นว่ามันมีทางออกที่ดีกว่า เธออุทิศชีวิตของเธอให้กับครอบครัวเพื่อที่จะให้ครอบครัวของเธอเติบโตรุ่งเรือง ความรักของเธอเป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ เธอน้ำตาไหลเมื่อเห็นลูกๆ ของเธอได้รับชับชนะ เธอมีความสุขเมื่อเห็นเพื่อนของเธอทำดี เธอรู้สึกปีติเมื่อเธอได้ยินการกำเนิดกหรือแต่งงาน หัวใจของเธอร้าวรานเมื่อญาติหรือเพื่อนสนิทได้จากไป แต่เธอยืดหยัดอย่างเข้มแข็งที่จะดำเนินชีวิตต่อไป เธอรู้ดีว่าอ้อมกอดและจุมพิตที่บริสุทธิ์สามารถเยียวยารักษาหัวใจที่ร้าวรานได้ มีสิ่งเดียวที่เธอพลาดไป... นั่นคือเธอลืมว่า เธอนั้นมีค่ามากมายเพียงใด"

Views: 32

Comment

You need to be a member of Aussietip.com to add comments!

Join Aussietip.com

โฆษณา

ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  
สำหรับคนไทย

Tel: 0450 870 566                                             Line ID: vodafonelonsdale

Doncaster Hill Dental                             คลินิกทำฟันครบวงจรและบริการเสริมความงามในเมลเบิร์น

Tel: 0413 819 770 (พี่อ๊อด) 
New Line ID : @dhdental
Facebook:  Doncaster Hill Denta
Instagram:  Doncaster Hill Dental

© 2020   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service