น้องแนท : พันธุ์แม่นม

วันหนึ่ง ขณะที่ผมกำลังนั่งทานอาหารอยู่กับเพื่อนๆ จู่ๆ เสี่ยสองก็พูดถึงประเด็นเรื่องขนาดปริมาตรของเต้าน้องแนท ที่มีการถกเถียงกันอย่างแพร่หลายว่าจุ่มลงในอ่าง แล้วนํ้าจะล้น Eureka! ออกมาหรือเปล่า

“มึงรู้มั๊ย เต้าของน้องแนทน่ะเป็นของจริง ดูจากลักษณะความยาน พวกนี้เค๊าเป็นพันธุ์แม่นม แม่เค๊า ยายเค๊า ก็คงเป็นเหมือนเค๊านั่นแหละ”

ในฐานะ นัค วิชาการ อย่างผม ทฤษฎีของเสี่ยสองนั้น น่าวิเคราะห์ครับ เขาว่าแม่นม ซึ่งเป็นอาชีพเก่าแก่ของผู้หญิงที่คอยให้นมเด็กอ่อนตามโรงพยาบาลนั้น จะมีเต้าใหญ่ มีนํ้านมเยอะเป็นพิเศษ และมีน้ำนมนานกว่าคนอื่นหลังจากคลอดลูกตัวเอง จึงสามารถเผื่อแผ่ไปรับจ้างให้นมลูกไฮโซ ที่ไม่อยาก “ยาน” ครับ

เรามาคิดกันในแง่พันธุศาสตร์ (genetics) แล้ว ทฤษฎีของเสี่ยก็น่าจะจริงในแง่ที่ว่า สมัยก่อน คน ที่สามารถเป็นแม่นมนั้นอาจจะมียีน (gene) พิเศษที่ส่งผลให้ร่างกาย ผลิตน้ำนม ได้มากและนานกว่าคนอื่น จึงสามารถทำอาชีพ เป็นแม่นมได้

จากรุ่นยาย สู่รุ่นแม่ สู่รุ่นหลาน ยีนแม่นมได้ถูกถ่ายทอดอย่างต่อเนื่อง แต่สมัยนี้ เมื่ออาชีพแม่นมไม่มีความจำเป็นแล้ว สาวๆ ที่เป็น “พันธุ์แม่นม” จึงไปมีอาชีพดาวโป๊ดาวเปลือยแทน เรื่องนี้ต้องวิเคราะห์ครับ

อย่าไปตกอกตกใจอะไรไปกับเต้าขนาด Eureka! ของน้องแนท เพราะมันเป็นพันธุ์ของเขา

หากสาวไทยทั้งหลายเชื่อว่าเต้าขนาด Eureka! ของน้องแนทเป็นของจริงดังที่เสี่ยสองได้ตั้งข้อสังเกตไว้ ก็อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจว่าของตนจะไม่ล้นอ่างเลยนะครับ เพราะเต้านมของมนุษย์นั้น แท้จริงแล้วไม่ได้สลักสำคัญอะไรนักหากเรามองในแง่วิวัฒนาการครับ

Desmond Morris แห่งมหาวิทยาลัย Oxford ชี้ให้เห็นว่าเต้าของมนุษย์นั้น ดูจะไม่มีหน้าที่หลักอะไรในเชิงวิวัฒนาการเอาเสียเลย แถมยังมองว่า

เต้าของมนุษย์นั้น ในแง่ของการสืบพันธุ์แล้ว มีความสำคัญเป็นอันดับสองรองจากบั้นท้าย (buttock) เราจะมองเต้าเป็นเพียง “ตูดเทียม” ก็ได้


….คุณ Desmond ยกตัวอย่างว่า สัตวที่เป็นบรรพบุรุษของเราอย่างลิงชนิดต่างๆ ล้วนไม่มีเต้าแบบน้องแนทกันทั้งนั้น (มีแต่เพียงหัวนมที่ยื่นออกมาจากหน้าอกอันแบนราบ) สัตว์เหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีเต้า เพราะท่าเพียงท่าเดียวที่ใช้ในการร่วมสังวาสคือท่าข้างหลัง (back position หรือที่เพื่อน นัค วิชาการ บางท่านเรียกว่า “ท่าหมา”) จึงไม่จำเป็นต้องมีเต้าไว้บีบหรือมอง มนุษย์เป็นลิงพันธุ์เดียวที่มีเต้า !

สิ่งสำคัญกว่าที่สัตว์เพศผู้ต้องการดู ก็คือ ก้น ครับ เพราะบรรพบุรุษของเรา (ลิง) จะเกิดอาการ “หื่น” มากเมื่อได้เห็นอวัยวะเพศหญิงที่ถูกล้อมกรอบด้วยก้อนสองก้อนที่กลมกลึงและเกลี้ยงเกลา ดังนั้นในลิงและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ ขนาดของก้นจึงใหญ่ขึ้นและแฟบลงตามรอบเดือน คือเมื่อไข่ตกก้นก็จะนูนโป่งออกมา เชื้อเชิญให้สัตว์ตัวผู้เข้ามาหา พอหมดฤดูสืบพันธุ์ก้นก็จะแบนลงไป

ส่วนบั้นท้ายของมนุษย์เพศหญิงนั้น แม้จะไม่ขึ้นๆ ลงๆ ตามรอบเดือน แต่ก็เป็นสัญญาณเชิญชวนเพศชายได้อย่างดีเยี่ยม สังเกตได้ว่ารูปปั้นของหญิงสมัยก่อนประวัติศาสตร์ (pre-historic women) จะมีบั้นท้ายที่โป่งนูนเป็นพิเศษ จนเมื่อสังคมมนุษย์ได้พัฒนามาเรื่อยๆ ความโป่งนูนของบั้นท้ายจึงเปลี่ยนไปตามศาสนา แฟชั่น และวัฒนธรรม ผมจำได้ว่าในอเมริกาช่วง 1990s เพื่อนสาวๆ ของผม จะกลัวที่จะมีก้นใหญ่ (big ass) กันมาก จนปลายทศวรรษดังกล่าว แฟชั่นก้นใหญ่เริ่มกลับมา ถึงขนาดที่ผู้หญิงต้องไปสรรหากางเกงแบบที่มีเสริมก้นข้างในกันเลย เรียกได้ว่า เป็นการหวนกลับไปสู่สัญชาตญาณสัตว์ที่แท้จริงก็ว่าได้

ในเมื่อบรรพบุรุษของเราไม่จำเป็นต้องมีเต้า แล้วเต้าของมนุษย์นั้น มีไว้ทำไมเล่า

คุณ Desmond อธิบายว่า เต้า -- ตราบใดที่พอจะมีอยู่บ้าง ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ล้วนแต่มีบทบาทเสริมให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้น จะเห็นว่าขนาดของเต้าจะสวยหรือไม่สวยนั้นขึ้นอยู่กับสังคมและตัวบุคคล บางสังคมก็เห็นว่าเต้าที่ยานเป็นถุงกาแฟ เป็นสิ่งที่สวยงาม อย่างเช่นสังคมของชนเผ่าอาฟริกาบางเผ่า จะนิยมให้เด็กสาวดึงเต้าให้ยาน เพื่อความสวยงาม ส่วนบางสังคมที่เคร่งจัดเช่นคริสเตียนพวก puritan และสเปนในสมัยศตวรรษที่ 17 จะนิยมทำให้เต้าเล็กโดยการเอาผ้ามารัดเต้าของเด็กที่กำลังจะโต ไม่ให้มันโตขึ้นมา แม้แต่ชายบางกลุ่มในอเมริกาปัจจุบัน ก็มีความหมกมุ่นกับสาวตัวเล็ก เต้าเล็ก อย่างดาราโป๊เชื้อสายเอเชีย (Asian American) อย่าง Charmane Star หรือ Kobe Tai นะครับ

นี่ล่ะครับ เรื่องของนมน้องแนท ผมว่ามันเป็นตัวอย่างหนึ่งครับที่แสดงให้เห็นว่า ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเราน่าจะมาร่วมวิเคราะห์วิชาชีววิทยา(กับผม) ให้มากกว่านี้ แทนที่จะไปเสียเวลากับการกล่าวหาเธอเรื่อง ศีลธรรม นะครับ

Views: 2654

Comment

You need to be a member of Aussietip.com to add comments!

Join Aussietip.com

Comment by ไฮน์ on March 6, 2009 at 7:14pm
แวะมาอ่านครับ อิอิ
Comment by T~~ at "Chaos Theory" on February 24, 2008 at 2:11pm
ขอบคุณ....มากครับ...^_^

Response demand ได้เร็ว จริงๆ..
Comment by jakrapong on February 24, 2008 at 2:03pm
http://www.geocities.com/teaptong/ass.html มีบางส่วนนะครับ ผมว่าแปลกๆ แต่ก็มีเหตุผล
Comment by T~~ at "Chaos Theory" on February 24, 2008 at 1:49pm
คุณ บอกอ ตัวอ้วน..ช่วย..โพส..ให้อ่านหน่อยสิครับ..จะขอบคุณมากเลยครับ..

ผมหาอ่านในเน็ต แล้ว หาไม่เจอ...

เจอแต่ ประวัติของอาจารย์...
.(ถ้าบทความ..ไม่ยาวมาก)

เพราะ อยู่ ต่างประเทศ หาบท ความดีๆ..อ่านยาก..^_^
Comment by jakrapong on February 24, 2008 at 1:18pm
คุณคิดได้ยังไงครับเนี่ย อ่านแล้วคล้ายๆ ที่อาจารย์ธเนศ วงศ์ยานนาวา เขียนเรื่องเผยร่างพรางกายยังไงชอบกล คือแกเขียนเรื่องการเมืองกับเรื่องของรูทวารเป็นเรื่องเดียวกัน
Comment by T~~ at "Chaos Theory" on February 24, 2008 at 12:24pm
555555 ^_^

ขอ เอา address www. ไปโพส ให้เพื่อนอ่านหน่อยนะครับ..

ฮาดี.. ว่าแต่ว่า.. พระเจ้า มีจริงหรอ...^_^
Comment by otto on February 23, 2008 at 12:38am
เรื่องนมผู้ชาย.. ข้อนี้ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจนะคุณ..ผมคิดว่ามีไว้เผื่อวันหนึ่งคุณผู้ชายเราอาจเปลื่ยนใจ อยากเป็นคุณผู้หญิงมั่ง จะต้องไม่ลำบาก..ใช่แล้วคุณมันเป็น อะไหล่ (parts) ในกรณีฉุกเฉิน..(ตอนเปลื่ยนใจอยากเป็นผู้หญิง) โอ..พระเจ้า ท่านชั่งรู้อนาคต...
Comment by T~~ at "Chaos Theory" on February 22, 2008 at 9:37am
ผมชอบจริงๆ...บทความของคุณ otto..ขยันเขียนผมก็จะขยันอ่าน..ได้ทั้งความรู้และความบันเทิง..ขอขอบคุณครับ..

พออ่าน แล้ว ชวนให้คิดถึง.. (หน้าที่)function จริงๆ ของ นม...
ถ้ามันมีไว้เพื่อให้นมลูก...
ก็น่า คิดต่อ..ว่า..
นม ใน ผู้ชาย...มีหน้าที่ (function) ไว้ทำอะไร..
ก็ ตั้งแต่เกิด จนตายไม่เห็นได้ใช้ ทำอะไร...

หรือเป็น อะไหล่ (parts) ในกรณีฉุกเฉิน..เพื่อการ วิวัฒนาการ
ใครพอ มีความรู้ ช่วย ตอบหน่อยนะครับ..^_^Delete Comment

โฆษณา

ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  
สำหรับคนไทย

© 2020   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service