บอกเล่าความแย่ของเจ้าของ Shared houses แทบ Bundoora square

เจ้าของเป็นคยจีนครับ มีบ้านหลายหลังอยู่ปล่อยเช่าแทบๆเดี่ยวกัน เรื่องของเรื่อง

บ้านไม่มีอะไรแย่เลยครับ ตั่งอยู่ที่ที่ดีใกล้ Tram ใกล้ แหล่ง shopping มันเสียที่เจ้าของบ้าน ทั้งงก ทั้งหน้าเงิน ทั้งไม่มีความเกรงใจ เห็นแก่ตัวกับคนมาอยู่ด้วยเข้าๆออกๆปวดหัว เพราะต้องรับผิดชอบค่าน้ำค่าไฟ แทบมาอยู่ทำบ้านเรารกอีก

- นัดมาคุยหรือจ่ายเงินหรืออะไรซักอย่างไม่เคยมาตรงเวลาครับ สายตลอด มีอยู่วันนึง นัดมารับเงินจากเรา ซึ่งเราก็ทำงานอยู่กว่าจะกลับก็เที่ยงคืนแหละ เขาบอก ถ้าอีก 30 นาทีถึงบ้านให้แจ้งด้วย เราก็ส่ง sms ไปบอก นู้นครับมาตี 3
- งกเห็นแก่เงิน หาวิธีโกงตลอดเวลา

บ้านหลังนี้ bill ไม่ร่วมค่าน้ำไฟ เราอยู่มานาน bill เลยตกในชื่อเรา จู่ๆก็รับคนเข้ามาโดยที่คนๆร่วมค่าน้ำค่าไฟ (สร้างความยุ่งยากให้เราซึ่งเราเป็นคนจ่าย) เราเลยต้องคำนวนค่าน้ำค่าไฟให้เจ้าของบ้านมัน บ้างคนก็มา1weekบ้างก็มา 2weeks ไปๆมาๆมันก็เกิดข้อเสนอตลกขึ้นมา คนที่มาอยู่อยู่ 2weeks (ตอนนั้นทั้งหลังมีเรากะคนที่มาอยู่2weeks) มาคุยกับเรา เอางี้ไหม ฉันจะจ่ายค่าน้ำไฟให้เธอฟรีเลย อยู่ฟรี1week ก่อนสัญญาหมด (มันมาคุยวันเดียวกับมารับค่าบ้านตี3 โครตง่วง) มัน fair ยังไงวะ คนอยู่2weeks จ่ายเรา weekเดียว แทบบอกว่าเดี่ยวจะมีคนมาเพิ่มอีก โครตงกอ่ะ

-ตอนย้ายเข้าบ้าน ดูมากันเสร็จก็โอเคทุกอย่างยกเว้นความสะอาดในบ้าน เจ้าของบ้านก็รับปากว่าจะจัดการทุกอย่างให้หมดเลย ทำความสะอาดให้อย่างดี
พอถึงเวลาย้ายเข้า มันก็รีบๆให้เราทำสัญญา ให้จ่ายเงิน รีบๆทำโดยที่นัดไปทำKFC Bundoora S. เราก็งงกันทำไมไปทำนอกบ้านวะ ในบ้านก็มีที่นั่งคุย
ปรากฎว่ามาดูบ้าน มันไม่ได้ทำอะไรให้เลย เราก็จำเป็นต้องเข้าบ้านแล้ว ของขนมาแล้ว โคตรเซ็ง เลยต้องทำ listให้มันทำอะไรบ้าง แล้วให้มันเซ็น มันก็ทยอยมาทำนิดๆหน่อยๆ วันเว้นไป3-4 วัน คิดดูสิครับ บ้านหลังนี่ไม่มีถังขยะ Recycle ทำเรื่องไปเป็น8เดือนครับกว่าจะได้ บ้านก็เน่ามากตอนเข้าไปอยู่ คนจีนคนที่อยู่ก่อนสกปรกมากๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด นั่งทำกับเพื่อน กันทั้งหลัง....

คนที่เข้ามาพร้อมเรา เขาได้ย้ายไปหมดละ (เพราะความงกของมัน) เราอยู่บ้านหลังนี่เพราะเพื่อนเรา แต่เพื่อนเรากลับไทยไปก่อนละ ตอนนี้ก็รอสัญญาหมด นี่จะหมดละครับ จะย้ายละ เลยอยากมาบอกเล่าความแย่ของมัน จะได้ไม่มาอยู่กันนะครับ

Views: 1330

Comment

You need to be a member of Aussietip.com to add comments!

Join Aussietip.com

Comment by Chanat on November 26, 2015 at 7:24pm
มีที่อยู่ยังครับท่ายังรองมาดูที่บ้านผมได้อยู่Kingsbury tram 86 stop57 0404244166
Comment by Pymmyada Boonyavatthanaphisooth on August 10, 2013 at 10:29am

ฟังแล้วน่าเห็นใจนะ  ไม่ทราบย้ายออกไปหรือยัง ถ้ายังก้อย้ายออกเถอะ หาใหม่ค่ะ

เรื่องสัญญาที่เค้าให้เราเซ็นต์ น่าจะเป็นสัญญาที่ไม่ถูกต้องตามกฏหมายนะ ไม่ต้องรอให้หมดหรอก ไม่มีผลใดๆ

ถ้าให้แน่ใจว่าสัญญาเป็นประเภทไหน ช่วยแจ้งให้ชัดเจนกว่านี้ได้ไหม ว่าในสัญญาเขียนว่าอย่างไรบ้าง จะได้บอกให้คุณทราบว่าสัญญาถูกต้องหรือเปล่า

ในสัญญาระบุด้วยหรือไม่เกี่ยวกับการทำความสะอาด การให้คนอื่นเข้ามาอยู่ในบ้านฯลฯ

ไม่ทราบตอบช้าไปหรือเปล่า พอดีเพิ่งเห็นน่ะค่ะ

โฆษณา

ปรึกษาและสอบถามโปรโมชั่นพิเศษ  
สำหรับคนไทย

© 2020   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service